Chuyển đến nội dung chính

BÍ MẬT VÙNG ĐẦU

PHẢN CHIẾU ĐỒ HÌNH DƯƠNG:

Đây là phần phát triển của DIỆN CHẨN – ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP, chúng tôi tìm ra da đầu là phản chiếu DA MẶT, hay nói khác đi, DA ĐẦU là phần ÂM, DA MẶT là phần DƯƠNG. Do đó toàn bộ các hệ thống phản chiếu của DA MẶT được phản chiếu một lần nữa trên DA ĐẦU qua trục bản lề MÍ TÓC TRÁN và ĐƯỜNG TIẾP TUYẾN VỚI BÌNH TAI (qua huyệt số 0 và 138)

PHẦN ĐẦU NHÌN NGHIÊNG:
Qua đồ hình DƯƠNG xuất hiện ở vùng ĐẦU, ta có thể dùng BÚA GÕ (Mai Hoa hay Gôm), CÂY LĂN, CÂY DÒ, CÂY CÀO để phát hiện vùng nào của cơ quan nào bị bệnh. Khi đã phát hiện được vùng ĐAU hay ĐIỂM có cảm giác khó chịu bất thường (Sinh huyệt), ta lấy BÚA GÕ vào huyệt trên, vừa gõ vừa theo dõi cảm giác xem bệnh nhân dễ chịu hay không. Nếu có, ta Gõ cho đến khi thấy thực sự dễ chịu (Lưu ý: Trước khi GÕ, nên LĂN CÀO khoảng 5-10 phút cho khí huyết lưu thông)

CÁCH SỬ DỤNG HỆ PHẢN CHIẾU NÓI TRÊN TRONG VIỆC CHỮA BỆNH:

Khi có bệnh ở ĐẦU, MÌNH, và TỨ CHI (phần Ngoại vi), ta dùng BÚA (cao su, Mai hoa) hoặc các dụng cụ khác (QUE DÒ, CÂY CÀO, CÂY LĂN, NGÓN TAY) tác động vào SINH HUYỆT xuất hiện trong Hệ phản chiếu nói trên tương ứng với bộ vị của cơ thể. Ví dụ: Đau mỏi vai, tay (vùng các bộ vị cơ thể), ta lấy BÚA GÕ vào vùng TAY, VAI của đồ hình DƯƠNG (hình người đàn ông ở trong tư thế nằm sấp), để tìm ĐIỂM tương ứng của cơ thể. Nếu bệnh nhân ĐAU LƯNG, ta GÕ vào LƯNG của đồ hình. Cũng thế cho các phần khác của cơ thể (Mỗi huyệt tác động 2-3 lần cách khoảng và mỗi ngày tác động 2-3 đợt (sáng, trưa, chiều) sẽ có hiệu quả hơn. Có thể đổi phương tiện tác động nếu không có kết quả. Ví dụ: Có thể HƠ bằng ngải cứu hay dùng QUE DÒ huyệt để DAY ẤN, v.v…

Nguồn: dienchan.com.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này