Chuyển đến nội dung chính

Cấp cứu bệnh nhân bị trúng gió bằng Diện Chẩn

Đối với người bị trúng gió có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời, nhẹ có thể gây ra các chứng đau nhức mỏi mệt, nặng có thể gây tử vong.

Người bị trúng gió nặng thường có những hiện tượng như, chân tay lạnh toát, mặt tái nhợt, hàm răng cứng, đớ lưỡi, miệng nói không được, nước bọt sùi ra, ngực tắc nghẽn không thở được.

Với hiện tượng như vậy ta có các bước xử lý như sau:

Bước 1 : Bấm mạnh theo thứ tự các huyệt sau 19 , 127 , 0 , 60 . Đồng thời xoa dầu vào lòng bàn tay , bàn chân cho ấm.Bước 2 : Dùng điếu ngải cứu hơ các huyệt 312 , 275 , 14 , 79 ,57, 132 trong vòng 3- 5 phút để giải quyết long đờm, tắc nghẽn, thông khí, đồng thời trị lưỡi cứng hàm.
Bước 3 : Bôi cao cạo gió trước ngực và sau lưng, cạo theo hướng đi lên cho bệnh nhân, Pha 1 cốc nước nóng có chút đường và gừng để cho ấm người.
Sau khoảng 20-30 phút bệnh nhân sẽ trở lại bình thường, mạch bình thường, thở thoải mái, răng lưỡi hết cứng, có thể chỉ còn đọng lại sự mệt mỏi sau cơn trúng gió nặng.

Trích trong cuốn “27 năm thành tựu và phát triển kinh nghiệm chữa bệnh không dùng thuốc phương pháp Diện Chẩn – ĐKLP Bùi Quốc Châu”

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này