Chuyển đến nội dung chính

Chữa bệnh tâm thần phân liệt bằng Diện Chẩn


1 .Bệnh tâm thần phân liệt dạng trầm cảm:


Bà Nguyễn THị Hường 57 tuổi ở xã An Lễ Quỳnh Phụ Thái Bình bị bệnh tâm thần phân liệt dạng trầm cảm. Bà được gia đình chạy chữa bằng đông, tây y không hiệu quả . Bà có người em trai là ông Nguyễn Văn Thiệp công tác tại trường đại học Y Thái Bình . Ông Thiệp đã nắm bắt thông tin về Diện chẩn nên góp ý kiến với anh rể đưa chị gái đến nhà tôi. Bà được đưa đến nhà tôi trong tình trạng lờ đờ mệt mỏi , không nói, không cười mắt lim dim uể oải như muốn ngủ , sắc mặt nhợt nhạt trắng xanh. Ông Thắng chồng bà cho biết cả ngày bà không muốn tiếp xúc với ai. Không làm gì, lúc nào cũng mệt mỏi chán chường , lại mất ngủ triền miên, thuốc uống đầy đủ đúng liều lượng như chỉ định của bác sỹ nhưng không hiệu quả . Thăm khám bệnh cho bà tôi chẩn đoán: Bà Hường bị tâm thần phân liệt do suy nhược thần kinh , lại mất ngủ triền miên nên tình trạng suy nhược càng trầm trọng. Chồng bà cho biết thêm bà ăn rất ít, ép cũng không chịu ăn. Như thế là bà Hường không chỉ suy nhược thần kinh mà còn bị suy nhược cơ thể . tôi đã dùng phác đồ sau:

103; 106; 300; 126; 127; 19; 50; 37; 1; 290

Phác đồ trên chỉ là chữa ngọn, còn gốc bệnh là suy nhược thần kinh. Tôi cho rằng chữa bệnh chỉ chữa ngọn là chưa đủ , phải chữa tận gốc . Suy nhược thần kinh trong cuốn chìa khóa vạn năng có 3 phác đồ:

-127;37;1;50;73;106;103

- 22;127;63;19;1;64;188;477;97;103

- 127; 19; 50; 1; 37; 103; 300; 324; 340; 106; 175; 107; 0

Trường hợp bà Hường tôi sử dụng phác đồ thứ 3 đã hiệu quả rồi . Những người nặng hơn thì sử dụng cả 3 phác đồ mới hiệu quả.

* Chữa mất ngủ: 163; 53; 16; 14; 0; 124; 34; 103; 267; 217; 100; 51; 0

* Chữa suy nhược cơ thể tôi sử dụng bộ bổ âm huyết. 22; 127; 63; 7; 113; 17; 19; 64; 50; 39; 37; 1; 290; 0

* Những người bị trầm cảm nặng thì dùng thêm bộ thăng: 127; 50; 19; 1; 73; 189; 103; 300; 0

Những phác đồ trong sách chìa khóa vạn năng có sẵn, tôi chỉ việc lựa chọn , thao tác kỹ thuật cho chuẩn mực. Kết quả là bà Hường ăn ngon, ngủ ngon, sức khỏe tăng dần, bệnh tật giảm rõ rệt. Sau 46 ngày chữa trị bằng Diện chẩn bà Hường trở lại là một phụ nữ vui vẻ, khỏe mạnh , đảm đang. Năm tháng sau chồng bà đi chợ Quỳnh Côi có ghé thăm tôi báo tin vui , bà Hừơng khỏe mạnh, sản xuất và buôn bán thuận lợi. Ông cám ơn tôi một lần nữa và chúc tôi chữa khỏi bệnh tâm thần phân liệt cho thật nhiều người. Khi tôi viết bài này thì ông Thắng bà Hường giới thiệu thêm 2 bệnh nhân tâm thần nữa ở xã An Bài đễn chữa.

2 - Bệnh tâm thần phân liệt dạng cuồng:

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền ở Hoài Đức Hà Nội, chủ cửa hàng may thời trang, công việc làm ăn phát đạt, thu nhập khá. Chị có thai sắp đến này sinh không đủ sức đảm đương công việc, chị thuê người quản lý cửa hàng. Người quản lý làm việc không tốt, hàng mất, tiền thâm hụt, mất cả thương hiệu, khách hàng bỏ đi… Chị Hiền tiếc của, bực bội rồi phát cuồng. Trước đây chị vốn là phụ nữ vui vẻ, điềm tĩnh, thương chồng, quý con, hòa nhã với mọi người, thế mà bỗng chốc thành người nôn nóng, thô bạo, mắng cả mẹ đẻ, mẹ chồng, lần mắng nào cũng gay gắt xấc xược. Lúc đầu gia đình tưởng chị hỗn láo, giáo dục rồi mắng. càng mắng chị càng khùng, cãi chan chát. Đến mức đó rồi gia đình đưa chị đi khám, bác sỹ kết luận chị bị bệnh tâm thần phân liệt. Gia đình chạy chữa cho chị tích cực cả đông, tây y kết hợp cầu cúng, bệnh không chuyển. Bố đẻ của chị thăm dò dư luận biết đến Diện chẩn. Ông đưa con gái về nhà tôi. Những ngày đầu mẹ đẻ của chị không tin liên tục gọi chị về uống thuốc. Chồng và bố đẻ động viên chị ở lại chữa bằng Diện chẩn. Bản thân chị thấy bệnh giảm nhanh nên không về. Trước sức ép của mẹ đẻ, sau 10 ngày chữa trị, chị xin về 1 ngày cho mọi người thấy kết quả chữa bệnh khả quan như thế nào rồi lại tới nhà tôi chữa tiếp. Niềm tin với Diện chẩn của gia đình đã được toại nguyện. Chị Hiền khỏi bệnh trở về. 6 tháng sau chị gửi thư về cám ơn tôi và báo tin vui chị đã khôi phục lại cửa hàng và kinh doanh thuận lợi. Sau đó chị giới thiệu 1 người bệnh tâm thần khác ở quận Hoàng Mai Hà Nội về nhà tôi để chữa . Hôm nay chị lại giới thiệu anh Tô Văn Hùng 40 tuổi ở số nhà 518 Đội Cấn phường Ba Đình Hà Nội đến với Diện chẩn.

* Chữa bệnh cho chị Hiền tôi đã xử lý như sau:

-Phác đồ tâm thần phân liệt

-Suy nhược thần kinh

- Bộ thiếu dương : 324; 131; 41; (437); 235; 290; 184; 34; 156

Mỗi lần chữa trị tôi nhắc lại phác đồ trên 3 lần. Kết quả rất hay, tại nhà tôi lúc đầu chị Hiền hay nổi nóng cãi nhau với bệnh nhân khác, sau 3 ngày Diện chẩn bằng giải pháp trên chị Hiền đã cười, không cãi nhau nữa và chị kể cho tôi nghe nỗi đau khổ của chị, kể cả việc mẹ đẻ chị cản trở chị đi chữa bệnh ra sao, chồng chị thương chị như thế nào. Bố đẻ chị canh con gái mấy ngày thấy con chuyển bệnh, ông yên tâm để con ở lại nhà trọ. Khỏi bệnh chị Hiền tự ra bến xe mua vé về nhà. Những bệnh nhân tâm thần dạng cuồng khác tôi cũng chữa trị như trên và cho kết quả rất khả quan. Với người quá nặng thì ngoài bộ Thiếu Dương còn thêm bộ Giáng. Như vậy thao tác kỹ thuật có lâu hơn, phức tạp hơn tôi chấp nhận liệu trình phức tạp đó và đã gặt hái thành công.

3- Bệnh tâm thần dạng hoang tưởng:

- Cô Phạm Thị Bé ở thôn La Vân xã Quỳnh Hồng huyện Quỳnh Phụ Thái Bình , cô Bé vào lập nghiệp tại xã Ealy KrôngPắc Đăklăk . Cô bị huyết áp cao, mất ngủ triền miên dẫn tới tâm thần phân liệt. cô đi lang thang, nói năng luyên thuyên. Cô được gia đình chữa trị mấy năm nhưng không khỏi.

- Cháu Phạm Thị Huyền 25 tuổi (cháu ngoại tôi) là sinh viên y tế cộng đồng . Hè năm 2008 cháu xuống thăm tôi thấy tôi chữa cận thị cho học sinh, sinh viên. Cháu thấy hay hay ngỏ ý “Ông ơi dạy cháu chữa cận với ” Tôi đang mải làm cũng trả lời ẫm ờ cho qua chuyện, không ngờ từ hôm ấy cháu ở lại nhà tôi . Mỗi tối tôi hướng dẫn cháu một việc (gọi là cầm tay chỉ việc) . Sáng hôm sau tôi cho thực hành luôn . Cháu Huyền sáng dạ, tiếp thu nhanh , làm được ngay. Hết hè cháu Huyền đã làm được nhiều việc . Say Diện chẩn cháu xin bố mẹ thôi không đi học Y tế cộng đồng nữa . Lý do cháu đưa ra là: “Ở nhà học ông cũng là chữa bệnh” đỡ tốn kém cho bố mẹ mấy chục triệu đồng . Bố mẹ không đồng ý nhưng trước sự quyết tâm cao của cháu bố mẹ cháu đành chấp nhận. Tới nay cháu đã làm Diện chẩn với tôi được gần 5 năm . Cháu đã trưởng thành làm được nhiều việc . Người bệnh rất quý cháu . Chính cháu đã cùng tôi chữa bệnh tâm thần phân liệt cho bà Hường ,chị Hiền, anh Lơị, cháu Hưng, chị Thảnh … Cháu chủ động bàn với bố mẹ gọi cô Bé về để chữa bằng Diện chẩn (cô Bé là em gái của bố Huyền)

Cô Bé đến nhà tôi người lùn đậm, đen đúa quần áo lôi thôi xộc xệch, nói cười tự do, người ta hỏi một, cô nói mười , nói luyên thuyên , chẳng có đầu, chẳng có cuối. Những lúc người ta chán không nói nữa thì cô nói một mình , cứ như có ai đó ngồi trước mặt cô , cãi vã với cô . Thực ra lúc đó trong đầu cô luôn văng vẳng tiếng nói của một người vô hình, cô Bé nói là cách đối đáp với người vô hình đó.

Kinh nghiệm chữa bệnh tâm thần mấy năm trước cho tôi kết luận: Cô Bé bị hoang tưởng. Phác đồ chữa trị của tôi là:

-Tâm thần phân liệt

-Suy nhược thần kinh

-Nếu huyết áp ổn định thì dùng bộ thiếu Dương, Cô Bé huyết áp cao tôi dùng phác đồ sau: 57-, 0-; 15-; 57-; 26-; 61-; 143; 15-; 15; 0 hoặc 14; 15; 16; 124; 34; 16; 14.

Kết hợp bộ Giáng: 124; 34; 26; 61; 3; 143; 222; 14; 156; 87; 51; 15

Nguồn: dienchanviet.com-Lương y Nguyễn Đăng Kỳ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này