Chuyển đến nội dung chính

Làm mới cơ thể toàn diện nhờ phản xạ liệu pháp

 Làm mới cơ thể toàn diện nhờ phản xạ liệu pháp


Cơ thể khoẻ mạnh từ đôi bàn chân

Phản xạ liệu pháp có tác dụng toàn diện đến cơ thể và tinh thần, đó là nhờ vào việc kích thích các dòng chảy năng lượng dương (positive energy) tại các vùng trong cơ thể. Cũng rất nhiều người khó tin về về các dòng chảy năng lượng này, nhưng dù có tin hay không thì các dòng chảy năng lượng này luôn tồn tại và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ con người. Chúng ta có thể nhận ra tác dụng và sự hiện hữu của các dòng chảy năng lượng tích cực, khoẻ mạnh thông qua việc ôm một đứa trẻ hay khi đang yêu một ai đó.

Tuy nhiên, chúng ta cùng cần phải hiểu rằng các dòng năng lượng âm (negative energy) cũng tồn tại trong hầu hết các cơ quan, bộ phận của con người. Khi các dòng chảy năng lượng được lưu chuyển đều đặn, hài hoà thì nó giúp tạo nên trạng thái cân bằng trong cơ thể (cân bằng nội môi), đây là yếu tố then chốt để tạo nên trạng thái khoẻ mạnh và sảng khoái. Ngược lại, nếu vì một lý do nào đó thuộc về thể chất hay tâm lý, làm ách tắc sự lưu thông liên tục của các dòng chảy năng lượng này, thì đều gây nên cảm giác khó chịu, đau nhức, mệt mỏi, cuối cùng sẽ dẫn đến bệnh tật.

Trường năng lượng bao quanh cơ thể

Mỗi một cơ thể sống đều được bao quanh bởi một trường năng lượng (trường điện sinh học), trường năng lượng này tồn tại trong mỗi tế bào và bên ngoài cơ thể. Hãy tưởng tượng rằng, cơ thể bạn giống như một cái đài phát thanh, liên tục truyền các thông tin và tiếp nhận các thông tin (năng lượng). Thông qua trường năng lượng, cơ thể con người giao tiếp và tương tác với những sinh vật khác và với môi trường tự nhiên xung quanh mình. Trường năng lượng có thể mạnh hoặc yếu, có thể sáng hoặc tối, và một số người có trường năng lượng nhạy cảm, sẽ dễ bị buồn nôn, rối loạn giấc ngủ, chóng mặt, căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu và đau nhức cơ bắp.

Tại Anh, người ta bắt đầu nhận ra con người có thể bị ảnh hưởng bởi các sóng trong trường năng lượng được phát ra từ điện thoại, màn hình máy tính, cột phát sóng điện thoại, hay các dây điện lớn. Liệu pháp vùng và phản xạ liệu pháp trị liệu dựa vào việc làm thông toàn bộ các dòng chảy năng lượng trong cơ thể, để từ đó, đưa cơ thể trở lại trạng thái cân bằng tự nhiên.

Trường năng lượng cơ thể người

Trẻ hoá cơ thể qua đôi bàn chân

Bàn chân là nơi xa tim nhất, chính vì thế xo với các bộ phận khác trong cơ thể, máu từ chân gặp khó khăn hơn trong việc quay trở lại tim, đặc biệt là khi các cơ ở vùng bắp chân bị căng thẳng, chính vì thế việc massage vùng bàn chân sẽ giúp phòng tránh bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu (Deep-vein thrombosis), một chứng bệnh rất nguy hiểm và chữa trị rất tốn kém và lâu dài.

Việc massage bàn chân sẽ một phần giúp cơ thể đào thải các chất độc tốt hơn, nhanh hơn, vì sao vậy? Các tinh thể axit uric và calci luôn có xu hướng lắng động xuống chân, nguyên do là tuần hoàn của con người luôn bị trọng lực kéo xuống dưới và các tinh thể trở nên dễ dàng lắng đọng ở dưới. Phản xạ liệu pháp, kích thích nhiều vào vùng bàn chân, sẽ giúp tăng cường tuần hoàn, máu chỉnh nhanh hơn, dễ dàng hơn, nhờ vậy mà các tinh thể này sẽ ít có khả năng lắng đọng ở phần dưới chân hơn.

Giảm các mức độ Stress nhanh chóng

Đã có rất nhiều nghiên cứu, cũng như những tài liệu cổ xưa ghi chép lại, đến 75% các bệnh của chúng ta là có gốc rễ liên quan đến các vấn đề tâm lý – và y học hiện đại gọi nó là stress. Stress xâp nhập vào cuộc sống của chúng ta, gây ra những vấn đề rất khó giải quyết bởi vì nó làm hê miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, làm cho các chứng năng trong cơ thể rất dễ bị rối loạn và dẫn dến bệnh tật.

Phản xạ liệu pháp thực sự là liều thuốc thiên nhiên hoàn hảo tạo nên nguồn năng lượng đối chọi với stress, đó chính là sự thư giãn sâu (deep relaxation) và năng lượng lượng tái tạo. Toàn bộ nguồn năng lượng này, được tạo ra thông qua việc các tế bào thần kinh được thư giãn và các dòng tính hiện nhỏ li ti trong sợi thần kinh hoạt động trong trạng thái bình thường. Một nghiên cứu đã chỉ ra, mỗi khi được làm phản xạ liệu pháp trên bàn chân, có khoảng 7000 dây thần kinh đã được tác động và điều chỉnh, điều này tạo ra “lực” giúp khai thông và làm sạch toàn bộ dòng chảy tính hiệu thần kinh, nhờ có vậy, cơ thể được tái tạo và trở về nhịp sống tự nhiên nhất (natural rhythms)TẠO NÊN SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN

Thuật ngữ “homeostasis” – trạng thái cân bằng nội môi, nói đến trạng thái cân bằng của cả tinh thần và thể chất. Cơ thể chúng ta được cấu thành từ hàng nghìn các bộ phận khác nhau, toàn bộ chúng hoạt động vô cùng hoàn hảo và ổn định, đây chính là sự kì diệu của tạo hoá khi tạo nên con người. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội loài người, sự thoái triển của khả năng sống tự nhiên, quá nhiều áp lực do ham muốn vô đáy của con người đã tạo nên những nút thắt trong toàn bộ hệ thống, kết quả là những rối loạn đã xảy ra trong toàn bộ hệ. Stress xâm nhập vào cơ thể và biến đổi cơ thể thực tế rất khó nhận biết, chính vì thế cũng rất khó loại bỏ những tác động có hại từ stress gây ra, tuy nhiên, có một điều chắc chắn, là bạn hoàn toàn có thể xử dụng phản xạ liệu pháp để tạo ra những cảm giác, cảm xúc tích cực đối với cơ thể, đây chính là một trong những liều thuốc tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể dành tặng cơ thể và tâm trí của mình.

Nguồn HocTriLieu

CHIA SẺ:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này